Chả cá rô phi

Công thức bên bếp Thuytranglyky.

1, Nguyên liệu:

– 4 muỗng canh nước mắm (mình cho 3 muỗng canh mắm Nam Ngư ăn là vừa miệng)

– 5 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng cà phê đường

– 5 muỗng canh nước lạnh

– 1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch) hay bột đậu xanh (mungbean starch). Mình dùng bột ngô thay thế

– 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) loại màu hồng Alsa

– 500g phi lê cá rô phi lau thật khô miếng cá ( mình để nguyên phần da cá)

– 100g thịt lợn (mình thường mua chỗ thịt dắt ở xương lợn, phần này nhiều gân, thịt ngọt cho vào chả rất ngon, ăn sật sật )

– 50g Mỡ phần

– Thì là

2, Cách làm:

– Cá rửa sạch thấm khô, thái miếng nhỏ

– Thịt và mỡ phần thái nhỏ để riêng

– Để thịt và cá vào ngăn đá tủ lạnh 1 h. Sau đó đem xay riêng từng phần ( vì cá dễ xay hơn thịt, nếu xay chung thịt sẽ không nhuyễn được) . Xay xong bọc kín , để vào ngăn đá. Lặp lại bước trên 3 lần.

– Sau 3 lần xay thì trộn đều thịt lợn, cá cũng các gia vị trên vào cũng 1 tô. Để ngăn đá ít nhất 1h, sao cho thịt hơi cứng nhưng vẫn dẻo là được.

+ Đới với stand mixer: Cho vào bowl quết tầm 5 đến 10 phút là được

+ Đối với hand mixer: cho thịt vào tô cao thành quết bằng que nhồi bột trong 10 phút. Không được dùng máy đánh trứng có công suất thấp, nếu không cháy máy như chơi 😛

+ Nếu không có máy: Cho thịt vào túi nilong có láng qua chút dầu ăn, đập thịt hoặc nhồi như nhồi bánh mỳ.

– Thoa dầu ăn vào tay nặn thành từng viên tròn, rán ngập dầu đến khi vàng là được

Thành phẩm: Dai, giòn, thơm mùi tiêu, thì là.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s